Các tiêu chuẩn lựa chọn bao bì lúa giống chất lượng

Lúa giống hay hạt giống cây trồng nói chung đều có đặc điểm là rất mỏng manh và khá nhạy cảm với các yếu tố môi trường bên ngoài như: thời tiết, độ ẩm, ánh sáng, nhiệt độ,….Vì thế mà chúng luôn được bà con nâng niu, bảo vệ đến khi gieo xuống đất. 

Chính vì quyết định năng suất và chất lượng mùa vụ sau này nên lúa giống luôn cần được bảo vệ tối đa. Và bao bì chính là yếu tố vô cùng quan trọng góp mặt từ khâu bảo quản đến khi vận chuyển đến tay bà con. Chúng giữ cho hạt giống an toàn, tránh tiếp xúc với các yếu tố môi trường bên ngoài.

Những tiêu chuẩn cần có để đảm bảo bao bì lúa giống đạt chất lượng:

  • Bao bì hạt giống phải có khả năng chống ẩm cao: Độ ẩm chính là yếu tố sống còn đối với hạt giống. Nếu để hạt giống tiếp xúc với độ ẩm cao có thể làm kích thích này mà, gây hư hại hạt giống.
  • Bao bì hạt giống phải có khả năng cách ly với môi trường bên ngoài.
  • Bao bì hạt giống phải bền, chắc, chịu lực va đập tốt trong quá trình đóng gói và vận chuyển.
  • Chất liệu bao bì không gây phản ứng với hạt giống, nên có lớp túi PE dày để tăng cường tính chống ẩm đối với hạt giống.
  • Bao bì hạt giống cần phải đẹp, hấp dẫn, thu hút , thể hiện được chất lượng hạt giống một cách trực tiếp, chân thực và gây ấn tượng với khách hàng.

Đâu là doanh nghiệp cung cấp bao bì lúa giống chất lượng hiện nay?


Có thể nói, bên cạnh chức năng chứa đựng và bảo quản sản phẩm thì bao bì lúa giống chính là kênh giao tiếp hiệu quả giữa doanh nghiệp với người tiêu dùng. Thông qua các thông tin được thiết kế và in trên bao bì, bà con nông dân có thể hiểu thêm về cách bảo quản, thông tin nơi sản xuất, tên thương hiệu,…. 

Bao bì là sản phẩm không thể thiếu để bảo vệ lúa giống an toàn
Chính vì vậy, nếu bạn sở hữu những mẫu bao bì chất lượng, thiết kế sinh động, ấn tượng, thẩm mỹ thì sẽ dễ gây thu hút và tạo lòng tin nơi khách hàng. Để đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn trên, Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Ngũ Long xin giới thiệu đến các doanh nghiệp dòng bao bì nhựa BOPP cao cấp với các yếu tố:

Cấu trúc bao bì dày và chắc chắn, được cấu thành từ 3 lớp: Màng OPP/PP dệt/ PE chống ẩm, tạo ra một giải pháp đóng gói hoàn thiện, bao quản hạt giống tốt , đảm bảo không bị vỡ/bể trong quá trình đóng gói và vận chuyển hạt giống.
Chất lượng in ấn sắc nét với màu sắc bắt mắt, hình ảnh chất lượng cao, sống động, mang tính thẩm mỹ cao, gây ấn tượng.