Những tác hại sẽ gặp phải khi sử dụng bao bì pp giá rẻ

Bạn nghĩ một mua bao pp dệt với mức giá rẻ sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá và mức lợi nhuận sẽ cao hơn. Thế nhưng, có lẽ bạn đã nhầm. Dưới đây là những tác hại mà doanh nghiệp của bạn sẽ gặp phải khi dùng sản phẩm của những nơi bán bao pp giá rẻ.

Sản phẩm bị hư hỏng, mất mát


Để bán bao pp giá rẻ, những cơ sở sản xuất đương nhiên phải dùng những nguyên liệu đầu vào kém chất lượng. Do đó, chất lượng bao pp dệt sẽ không được đảm bảo. Nó không sở hữu các đặc tính cần thiết như: chịu được va đập, chịu được các lực kéo, đẩy, tính chống thấm, chống ẩm…

Hậu quả của việc này, chính là những sản phẩm đựng bên trong không được bảo quản tốt. Khi gặp phải những tác động của môi trường bên ngoài, chúng không có khả năng bảo vệ nên làm giảm chất lượng hàng hoá nghiêm trọng khi đến tay người dùng. Không những thế, trong quá trình vận chuyển, bao dễ bung, rách, gây hao hụt một phần lớn sản phẩm.      
Bao bì giá rẻ khó lòng bả o vệ tốt được sản phẩm bên trong

Hình ảnh thương hiệu không rõ ràng


Ngoài chất liệu không đảm bảo, thì hình ảnh in ấn trên bao bì pp giá rẻ cũng không được chất lượng. Bời vì chạy theo giá rẻ, nên các công ty sản xuất sẽ sử dụng các kỹ thuật in lỗi thời, chứ không dùng những công nghệ in hiện đại như in ống đồng hay flexo. Điều này làm cho “chiếc áo khoác” của sản phẩm có hình ảnh mờ nhạt, màu sắc lem nhem, thông tin không rõ ràng. Dẫn đến sản phẩm của bạn không truyền tải được thông điệp thương hiệu và cũng không thu hút được khách hàng. Ngược lại, còn bị mất điểm trong mắt người mua, nhường lại cơ hội cho đối thủ cạnh tranh.    

Chất lượng in ấn thấp, không truyền tải được thông điệp thương hiệu
Tốn kém chi phí, thời gian


Doanh nghiệp vốn cứ nghĩ rằng mua được bao bì với giá rẻ thì sẽ tiết kiệm được muốn khoản chi phí kha khá. Nhưng sự thực thì hoàn toàn ngược lại. Như đã nói ở trên, bao giá rẻ, kém chất lượng, dễ bung, rách sẽ làm hư hỏng, hao hụt hàng hoá. Doanh nghiệp sẽ phải sản xuất thêm sản phẩm để bù vào phần đã mất. Bên cạnh đó, bao pp giá rẻ không đảm bảo tính thẩm mỹ sẽ không hút được khách, đồng nghĩa với việc không bán được hàng, không có doanh thu. 

Khi những chuyện này xảy ra, bạn sẽ phải mua bao bì pp dệt mới, vừa tốn thêm một khoản tiền, vừa mất thêm thời gian chờ đợi, đóng gói rồi vận chuyển.   

Vậy doanh nghiệp nên chọn nơi bán bao pp giá rẻ như thế nào để tránh “tiền mất tật mang”?


Để không phải đón nhận những rủi ro ở trên, các doanh nghiệp có nhu cầu mua bao nhựa pp dệt nên quan tâm nhiều hơn đến chất lượng và tính thẩm mỹ thay vì chỉ để ý tới giá rẻ.

Nguyên liệu sản xuất chất lượng


Bao bì pp dệt chất lượng phải được làm từ những hạt nhựa polyethylene nguyên sinh hiệu (T3034, 1102K) nhập khẩu ở các nước tiên tiến như Ả Rập, Thái Lan hoặc từ nhà máy hàng đầu trong nước như nhà máy lọc dầu Dung Quất. Chúng phải sở hữu đầy đủ các tính chất: 

Độ bền cơ học cao, chắc chắn và khó bị kéo dãn, không mềm dẻo như PE, khả năng chịu va đập tốt. 
Không bị bung rách trong quá trình vận chuyển
Độ bóng bề mặt cao nên tăng khả năng in ấn đẹp, sắc nét
Không màu, không mùi, không độc hại
Chống thấm hơi nước, dầu mỡ và các khí khác
Chịu được nhiệt độ cao hơn 100 độ C
 

Nguyên liệu sản xuất tốt thì chất lượng bao pp dệt mới cao
Thiết kế đẹp mặt, in ấn rõ nét
Bao bì chính là một công cụ marketing tĩnh, truyền tải ngắn gọn và đầy đủ thông tin cần thiết đến khách hàng. Vì vậy, thiết kế bao bì vai trò vô cùng quan trọng trong chuỗi kế hoạch quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp. Cho nên chúng cần được đầu tư thời gian và chăm chút kỹ càng, nhất là về hình ảnh, màu sắc kết hợp với nhau không được đụng hàng. 

Có thể kể đến một vài tiêu chí để đánh giá bao bì pp đẹp như:

  • Thể hiện đầy đủ thông tin công ty tên thương hiệu,  logo, tên sản phẩm
  • Trình bày đủ các thông số, thành phần khác về sản phẩm
  • Bố cục hài hòa, hình ảnh ưa nhìn
  • Sử dụng những kiểu chữ dễ nhìn, dễ đọc
  • Kích thước bao phải phù hợp với nhu cầu sử dụng, không quá to mà cũng không quá nhỏ
  • Chất lượng in ấn tốt, không bị mất nét, nhạt màu ảnh hưởng đến độ chuyên nghiệp của sản phẩm
  • Tránh những thiết kế bao bì trùng lặp với thương hiệu khác trên thị trường