Vai trò của bao bì trong thực tiễn kinh doanh đó là “điểm chạm”

Vai trò của bao bì trong thực tiễn kinh doanh của doanh nghiệp là vô cùng quan trọng. Chúng chính là công cụ góp mặt thường xuyên nhất trong sự thành công của chiến lược marketing. Ngày nay, các giải pháp đóng gói không chỉ có vai trò chứa đựng, bảo vệ mà còn là một nguồn thông tin, kiến thức hữu ích để lôi kéo người dùng. 

Doanh nghiệp dễ dàng truyền tải thông điệp, hình ảnh,… bằng cách in ấn bắt mắt, tạo sự chú ý. Qua đó góp một phần lớn trong các chiến lược quảng bá thương hiệu, marketing và hỗ trợ bán hàng.

null

Bao bì chính là yếu tố “chốt sale” thần kỳ


Theo nghiên cứu của MWV – Công ty bao bì toàn cầu MeadWestvaco Corporation, có tới 64% người tiêu dùng quyết định mua hàng tại điểm bán mà không hề có sự nghiên cứu từ trước. Điều này có thể chứng minh được rằng vẻ bề ngoài sản phẩm chính là một trong những yếu tố then chốt quyết định sự thành công trong các chiến dịch marketing. Nếu có thiết kế độc đáo, hình ảnh ấn tượng, màu sắc bắt mắt thì chắc chắn doanh nghiệp bạn sẽ trở nên nổi bật hơn nhiều đối thủ cạnh tranh trên thị trường.